Ads

Thiếu canxi sau sinh: 7 triệu chứng cần biết khi quá muộn

Thiếu canxi đang dần trở thành một đại dịch do sự lựa chọn dinh dưỡng nghèo nàn. Tìm hiểu xem bạn cũng đang chịu đựng nó.
Bạn có nghĩ uống một ly sữa là đủ để có được lượng canxi hàng ngày của bạn? Nhưng trên thực tế thì không. Mặc dù canxi đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì xương khỏe mạnh, nhưng nó cũng giúp máu đông, tăng trưởng phát triển sớm và co cơ và thư giãn. Khoáng chất này có thể dễ dàng thu được từ các nguồn thực phẩm tự nhiên như rau lá, sữa chua, các loại hạt và phô mai. Nhưng hầu hết người Ấn Độ (đặc biệt là ở nhóm tuổi từ 14 đến 20) bị thiếu canxi do thiếu sự hấp thụ hiệu quả. Dưới đây là một số dấu hiệu và triệu chứng thiếu hụt canxi bạn cần phải biết.
Chuột rút cơ: Mặc dù có mức hemoglobin và lượng nước uống đầy đủ, nếu bạn bị chuột rút cơ bắp tái phát, bạn có thể có nồng độ canxi thấp. Chuột rút cơ bắp theo sau bởi đau cơ, đặc biệt là ở bắp đùi và cơ bắp, là dấu hiệu sớm cho thấy mức calcium thấp. Để nạp lượng canxi, hãy cho 5 loại rau giàu canxi này vào chế độ ăn kiêng của bạn mà không thất bại.
Giảm mật độ xương: Canxi là cần thiết cho khoáng hóa xương để giữ cho họ mạnh mẽ khi bạn già. Do đó, nồng độ canxi thấp ảnh hưởng trực tiếp đến mật độ xương và tăng tính dễ bị loãng xương và gãy xương.
Móng dễ gãy: Giống như xương của bạn, móng tay của bạn cũng cần tiền ký quỹ để duy trì tính toàn vẹn của chúng. Thiếu lượng canxi thích hợp có thể làm cho móng của bạn cực kỳ yếu và dễ bị vỡ. Bạn có thể thử 9 thành phần nhà bếp này để tăng cường móng dễ gãy.
Đau răng: Khoảng 99% canxi trong cơ thể bạn được lưu trữ trong xương và răng của bạn. Đương nhiên, nếu lượng canxi giảm, bạn sẽ dễ bị đau răng và sâu răng. Ngoài ra, bạn sẽ có nhiều nguy cơ bị bệnh nha chu hơn. Ở trẻ em, sự thiếu hụt canxi có liên quan đến việc đẻ trứng bị trì hoãn và bị lỗi.
Triệu chứng tiền kinh: Những phụ nữ bị thiếu canxi phải trải qua rất nhiều cơn đau trong khi có kinh nguyệt. Cơ chế chính xác mà canxi có thể làm giảm cơn đau kinh nguyệt vẫn chưa rõ ràng nhưng vai trò của nó trong sự co cơ và thư giãn dường như là rất quan trọng. Ngoài các chứng chuột rút trước khi kinh nguyệt, thiếu canxi cũng liên quan đến kinh nguyệt bất thường và chảy máu quá nhiều ở phụ nữ. Canxi cũng tham gia vào sự phát triển bình thường của tử cung và hóc môn buồng trứng ở phụ nữ.
 

Bệnh thường xuyên: Canxi dường như đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh là tốt. Người ta đã quan sát thấy rằng những người thiếu canxi có nhiều khả năng bị nhiễm trùng đường hô hấp và đường ruột. Thiếu canxi làm giảm sức đề kháng của cơ thể chống lại mầm bệnh tấn công. Dưới đây là 5 lời khuyên tuyệt vời để cải thiện khả năng miễn dịch của bạn.
Mệt mỏi: Xương và đau cơ thường gây ra suy yếu ở những người thiếu canxi. Nhưng mức độ canxi thấp cũng liên quan đến mất ngủ, sợ hãi và rối loạn tâm thần làm tăng căng thẳng và mệt mỏi. Bạn có thể trông nhợt nhạt và cảm thấy mệt mỏi hoặc lười biếng mọi lúc. Mệt mỏi cũng là một triệu chứng thông thường ở những phụ nữ bị thiếu canxi sau khi sinh. Họ có nhiều khả năng bị thiếu sữa, nồng độ thấp và mệt mỏi quá mức. Do đó, nên cho phụ nữ mang thai nên cung cấp thường xuyên 1000-1200 mg canxi mỗi ngày.
SHARE

Author

Hi, Its me Hafeez. A webdesigner, blogspot developer and UI/UX Designer. I am a certified Themeforest top Author and Front-End Developer. I'am business speaker, marketer, Blogger and Javascript Programmer.

  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét