Ads

Viên bổ sung canxi cho phụ nữ mang thai có an toàn không?

Trong khi bạn đang mang thai, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ lại mọi khía cạnh của chế độ ăn uống của bạn, bao gồm lượng calcium. Bác sĩ sản khoa thường không đồng ý với việc bạn cần bổ sung canxi trong thời kỳ mang thai hay không. Luôn luôn hỏi ý kiến ​​bác sỹ sản của bạn trước khi bạn bắt đầu dùng bất kỳ chất bổ sung dinh dưỡng nào trong khi mang thai.
Vai trò của Canxi
Canxi đóng một vai trò quan trọng trong thời kỳ mang thai giúp xương chắc khỏe cho con bạn cũng như duy trì xương và sức khoẻ răng miệng của bạn. Theo tiến sĩ Carol Jean Lammi-Keefe, R.D., vì có thể hấp thụ canxi hiệu quả hơn trong thai kỳ, bạn có thể không cần phải dùng viên canxi cho bà bầu trong thời kỳ mang thai. Các nhà nghiên cứu khác, chẳng hạn như Christopher Duggan, tác giả của "Dinh dưỡng trong khoa nhi" không đồng ý, nói rằng chất bổ sung canxi có thể ngăn ngừa chứng eclampia và các vấn đề sức khoẻ khác ở những người có nguy cơ cao.
Bổ sung canxi an toàn
Mặc dù hầu hết phụ nữ cần thêm canxi trong thai kỳ vì họ không ăn đủ chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống của họ, nhưng có thể uống quá nhiều canxi. Dùng liều cao canxi cho bà bầu có thể dẫn đến hội chứng sữa-kiềm, một tình trạng ảnh hưởng đến thận và có thể gây sỏi thận hoặc suy thận. Tình trạng này có thể xảy ra ở các mức canxi khác nhau, nhưng liều trên 1.500 miligam mỗi ngày có thể dẫn đến hội chứng sữa-kiềm theo thời gian. Tư vấn bác sỹ sản khoa trước khi bạn bổ sung canxi vào chế độ ăn uống của bạn.
Calcium-Rich Foods
Cách tốt nhất để đảm bảo mức canxi của bạn là khỏe mạnh là ăn một chế độ ăn uống cân bằng có chứa một số thực phẩm giàu canxi. Sữa bò, sữa chua, phô mai, rau bina và các loại rau lá khác, cũng như cá hồi và cá mòi đều chứa hàm lượng canxi cao. Theo Viện Y tế Quốc gia về Chế độ ăn uống, chỉ một phần sữa chua có thể chứa tới 415 mg canxi.
Khi nào nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ Sản
Nhiều phụ nữ không có đủ canxi trong chế độ ăn uống của họ. Theo Lammi-Keefe, một phụ nữ trung bình nhận được 797 miligam canxi mỗi ngày, tức là 1.000 đến 1.300 miligam mỗi ngày. Nếu bạn thường xuyên không ăn sữa hoặc các thực phẩm giàu canxi khác, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sỹ sản khoa của bạn. Cô ấy có thể đề nghị bổ sung canxi. Nếu cô ấy làm vậy, hãy làm theo các hướng dẫn của cô ấy chính xác để đảm bảo rằng bạn đang uống đúng lượng canxi mỗi ngày.
SHARE

Author

Hi, Its me Hafeez. A webdesigner, blogspot developer and UI/UX Designer. I am a certified Themeforest top Author and Front-End Developer. I'am business speaker, marketer, Blogger and Javascript Programmer.

  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét