Ads

Xóa rạn da sau khi sinh: Nên sử dụng kem bôi hay chiếu laser

Các vết rạn da hoặc sẹo là một dạng sẹo của da liên quan đến việc mang thai, béo phì, tuổi dậy thì và tăng cân ngắn hạn từ việc tập thể dục thể hình và các hoạt động thể chất khác. Chúng hình thành khi lớp hạ bì - lớp trung lưu của da duy trì hình dạng và tính đàn hồi - được kéo dài nhiều hơn nó có thể chịu được. Các sợi kết nối trong da cuối cùng phá vỡ, phá vỡ sự sản sinh collagen và gây sẹo. Sẹo này có thể được điều trị chỉ thông qua việc loại bỏ vết rạn da.
Ứng viên
Mặc dù có nhiều ứng cử viên phù hợp để loại bỏ vết rạn da, những bệnh nhân phổ biến nhất là những phụ nữ mới sinh. Các dấu hiệu căng thẳng và mang thai thường đi kèm trong tay - gần ba trong bốn phụ nữ sẽ bị căng da sau khi mang thai. Những phụ nữ này thường bị căng da bụng, nhưng các khu vực khác cũng có thể bị ảnh hưởng, dẫn đến sự cần thiết cho phẫu thuật makeover mẹ. Những ứng cử viên khác bao gồm những người đã mất trọng lượng đáng kể và những người xây dựng cơ thể đã nhanh chóng phát triển khối lượng cơ đáng kể.
Cả hai người đàn ông và phụ nữ đều dễ bị căng da, đặc biệt là ở bắp đùi, hông, cánh tay, mông, vùng bụng, và lưng dưới. Có một số nguyên nhân gây căng da, bao gồm:
Di truyền học: Phụ nữ có nhiều khả năng bị căng mảng bụng nếu mẹ của họ, ví dụ, đã có vết rạn da sau khi mang thai. Tăng cân và mất cân nặng: Da của bạn trải dài khi cân nặng dao động, đôi khi dẫn đến vết rạn da.
Tuổi dậy thì: Tăng trưởng trong giai đoạn dậy thì thường gây ra căng da vì da không thể theo kịp tốc độ tăng trưởng của cơ thể.
Thể hình: Sự phát triển nhanh chóng của khối cơ có thể làm cho da vượt quá giới hạn.
Corticosteroid: Sử dụng lâu dài hoặc lâu dài corticosteroid uống hoặc tại chỗ, một hợp chất steroid dược phẩm được sử dụng rộng rãi, có thể dẫn đến sự hình thành vết căng.
Dân tộc: Những người có da sẫm màu ít có khả năng bị căng da.
Xóa rạn sa sau khi mang sinh
Dấu hiệu căng sau khi mang thai đặc biệt phổ biến. Gần ba trong bốn phụ nữ sẽ phát triển các vết rạn da ở chân, bụng, hông và các vùng khác của cơ thể bị ảnh hưởng bởi sự tăng cân trong thời kỳ mang thai.
Trong thời kỳ mang thai, da mở rộng và kéo dài đến giới hạn của nó, gây ra những giọt nước mắt nhỏ trong các lớp hỗ trợ của da. Những giọt nước mắt nhỏ xíu này là các vết rạn da xuất hiện dưới dạng các vạch màu trắng nhợt nhạt trong da. Nhiều phụ nữ có dấu hiệu căng sau khi mang thai chuyển sang xóa bỏ vết rạn da bằng laser để loại bỏ vết sẹo không mong muốn này. Điều trị này được thiết kế để cung cấp cho phụ nữ vẻ tươi mới, trẻ trung mà họ mong muốn.
Các khu vực của cơ thể có thể bị ảnh hưởng bởi các vết rạn
Dấu hiệu căng có thể ảnh hưởng đến bất kỳ khu vực nào trong cơ thể, trong đó da có thể bị kéo căng nhanh. Bụng là vùng thường bị ảnh hưởng bởi vết rạn da, nhưng chúng cũng phổ biến ở vùng đùi, hông, mông, lưng dưới, cánh tay, và ngực. Da ở tất cả các khu vực này là một trong những căng thẳng cao do sử dụng nặng nề và mở rộng nhanh chóng. Về mặt lý thuyết, bất kỳ khu vực nào của cơ thể có thể bị tổn thương nếu căng da được kéo dài do sự giãn nở của mô.
Những ý kiến ​​khác
Có một số cân nhắc khác đối với bệnh nhân trải qua điều trị loại bỏ vết rạn da. Bệnh nhân nên có những kỳ vọng thực tế về kết quả mà phương pháp điều trị mong muốn của họ có thể cung cấp. Bệnh nhân trải qua phẫu thuật cắt bỏ vết rạn da nên có sức khoẻ tốt; Những bệnh nhân trải qua phẫu thuật sẽ cần phải thảo luận về lịch sử y khoa và danh sách thuốc với bác sĩ phẫu thuật của họ trước khi điều trị. Bệnh nhân cũng nên lưu ý đến các chi phí điều trị loại bỏ vết rạn da.

Xóa rạn da sau khi sinh bằng phương pháp tự nhiên

Các phương pháp loại bỏ vết rạn da truyền thống bao gồm kem, kem dưỡng da, và các khuyến cáo cho chế độ ăn kiêng và tập thể dục thường xuyên. Có rất nhiều sản phẩm có trên thị trường để loại bỏ vết rạn da tự nhiên. Tuy nhiên, những phương pháp này không mang lại kết quả khả quan cho nhiều người, đặc biệt là những người có vết sẹo vết rạn da cũ, phát triển tốt. Trong những trường hợp này, việc điều trị y tế liên quan hơn có thể là lựa chọn hiệu quả duy nhất.
Các kết quả
Rất khó để đánh giá chính xác hiệu quả của chiến lược loại bỏ vết rạn da tự nhiên. Một loạt các sản phẩm tuyên bố loại bỏ hoặc giảm sự xuất hiện của vết rạn da, nhưng rất ít dữ liệu thực tế sẵn có để hỗ trợ các yêu cầu này. Nói chung, các sản phẩm này có hiệu quả nhất khi áp dụng cho các vết rạn da tươi. Ngay cả trong những trường hợp này, tuy nhiên, sản phẩm loại bỏ vết rạn da tự nhiên thường chỉ đơn giản là giúp dấu hiệu căng mờ nhanh hơn.
Lợi ích
Các sản phẩm loại bỏ vết rạn da tự nhiên, chẳng hạn như kem Striae Stretch Mark Removal, thường rẻ hơn các quy trình da liễu thẩm mỹ liên quan. Các sản phẩm được sử dụng rộng rãi có sẵn để mua cả trên internet và từ nhiều nhà bán lẻ chăm sóc da. Vì chúng không phải phẫu thuật, việc sử dụng chúng không đòi hỏi phải khám tại phòng khám hoặc spa, và các thương hiệu nổi tiếng nói chung là rất an toàn.
Rủi ro
Có một số rủi ro tiềm ẩn liên quan đến việc loại bỏ vết rạn da tự nhiên. Bởi vì có rất nhiều sản phẩm có sẵn mà yêu cầu bồi thường để làm lành vết rạn da, mỗi sản phẩm có thể được giám sát tương đối ít. Điều này có nghĩa là một số sản phẩm ít uy tín hơn phần lớn hoặc không có hiệu quả. Tệ hơn nữa, có thể một số sản phẩm này có thể chứa các thành phần thực sự gây nguy hiểm sức khoẻ cho khách hàng. Ngoài ra, chi phí khám phá một loạt các lựa chọn tự nhiên không hiệu quả có thể được so sánh với chi phí của một điều trị duy nhất đáng tin cậy.

Xóa rạn da sau khi sinh bằng chiếu tia Laser

Trong quá trình loại bỏ vết rạn da bằng laser, một chùm ánh sáng sẽ loại bỏ các lớp mỏng của da quanh các vết rạn da. Các laser excimer là duy nhất có hiệu quả cho thủ tục này. Thay vì đốt hoặc cắt các vùng da bị ảnh hưởng như các tia laser khác, nó sử dụng ánh sáng laser cực tím năng lượng cao để phá vỡ các liên kết phân tử trong mô da, nguyên nhân gây ra mô phân huỷ trong một quá trình được gọi là ablation. Sau khi việc loại bỏ vết rạn da bằng laser đã hoàn tất, khu vực được điều trị sẽ lành nhanh và các lớp da khỏe mạnh mới sẽ hình thành. Dấu hiệu căng sẽ biến mất, và sự xuất hiện khỏe mạnh sẽ dẫn đến.
Phục hồi
Ngay sau khi gỡ bỏ vết rạn da, vùng bị ảnh hưởng sẽ đỏ và mềm. Điều này là do các lớp da sẹo đã được loại bỏ và da mới đang được trồng. Thỉnh thoảng có những vết phồng rộp và các triệu chứng khác điển hình của thương tích do bỏng có thể xảy ra, nhưng đây là những trường hợp tạm thời. Hầu hết các bệnh nhân đều lành từ một lần điều trị trong vài ngày, nhưng trong những trường hợp nhất định, việc chữa bệnh được thực hiện chỉ trong vài tuần, đặc biệt là những người cần điều trị rộng rãi hơn.
Các kết quả
Xóa vết rạn da bằng laser có hiệu quả cao trong hầu hết các trường hợp. Như với bất kỳ kỹ thuật nào khác, thành công phụ thuộc vào tần suất và độ tuổi của các vết rạn da được đề cập đến - dấu hiệu căng da già hơn và nghiêm trọng hơn rất khó điều trị. Bệnh nhân thường yêu cầu 10 lần điều trị để loại bỏ hoàn toàn các vết rạn da. Trong các trường hợp nghiêm trọng nhất, ngay cả một loạt các phương pháp điều trị laser chỉ có thể làm giảm tầm nhìn của vết rạn da thay vì gỡ bỏ chúng hoàn toàn. Mỗi trường hợp là duy nhất.
Lợi ích
Lợi ích quan trọng nhất của việc loại bỏ vết rạn da bằng laser là hiệu quả của nó. Việc điều trị có tỷ lệ rất cao sự hài lòng của bệnh nhân. Nó cũng rất an toàn; Laser excimer được kiểm soát chính xác, ít có khả năng gây thương tích. Cuối cùng, nó ít xâm lấn hơn các thủ tục điêu khắc cơ thể phẫu thuật như tucks bụng, thời gian hồi phục ít hơn, chi phí thấp hơn, và ít biến chứng tiềm ẩn.
Rủi ro
Giống như bất kỳ thủ thuật y khoa nào, việc loại bỏ vết rạn da bằng laser không hoàn toàn không có rủi ro. Bởi vì laser có khả năng ablate da, có thể là một mishandled laser có thể gây ra một số thiệt hại mô bề mặt. Vì lý do này, bạn nên chọn bác sĩ da liễu thẩm mỹ của bạn một cách cẩn thận. Luôn luôn có nguy cơ vết rạn da căng cứng nghiêm trọng có thể không thể tháo rời hoàn toàn với điều trị bằng laser. Cũng có nguy cơ phồng rộp và các phản ứng tiêu cực khác đối với việc điều trị, nhưng những biến chứng này là tạm thời và không đe doạ đến tính mạng.

Xóa rạn da sau khi sinh bằng phẫu thuật

Loại bỏ vết rạn da là giải pháp hiệu quả duy nhất để loại bỏ hoàn toàn và vĩnh viễn vết rạn da. Các phương pháp khác, bao gồm xoá bỏ vết rạn da và các kỹ thuật loại bỏ vết rạn da tự nhiên, có thể làm mờ các vết rạn da và giảm bớt sự nổi bật của chúng nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn chúng. Mặc dù không có nguy cơ về sức khoẻ, vết rạn da vẫn là nguồn gây lo lắng và mất an toàn cho nhiều người. Nếu bệnh nhân muốn loại bỏ các vết rạn da thay vì đơn giản là ngụy trang, thì việc gỡ bỏ vết rạn da phẫu thuật vẫn là giải pháp khả thi duy nhất.
Các khu vực của cơ thể có thể được điều trị
Phẫu thuật thẩm mỹ, thường được gọi là "túm cổ", hiện là phương pháp phẫu thuật hiệu quả duy nhất để loại bỏ vết rạn da. Các tuck bụng siết chặt cơ bụng và loại bỏ da dư thừa ở giữa đến vùng bụng dưới. Tất cả các vết rạn da bên dưới hải quân đều bị loại bỏ cùng với da dư thừa. Vào thời điểm này, không có quy trình phẫu thuật để loại bỏ vết rạn da ở các khu vực khác của cơ thể.
Bởi vì nếu giới hạn này, phẫu thuật đánh dấu vết cắt chỉ được thực hiện trên bệnh nhân có đủ điều kiện cho các thủ tục túm tuck. Các ứng cử viên cho phẫu thuật Tummy Tuck bao gồm những bệnh nhân có sức khoẻ tốt mà không hút thuốc và có một lượng đáng kể da thừa trên dạ dày.
SHARE

Author

Hi, Its me Hafeez. A webdesigner, blogspot developer and UI/UX Designer. I am a certified Themeforest top Author and Front-End Developer. I'am business speaker, marketer, Blogger and Javascript Programmer.

  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét